Telesales

 

Telesales à phương pháp bán hàng qua điện thoại.Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi ra có sẵn, các thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Hiện nay, telesales là một trong những giải pháp bán hàng hiệu quả, bởi phương pháp này giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp khách hàng với số lượng lớn với chi phí hợp lý.

Nhân viên Telesales sẽ làm gì?

Những nhân viên bán hàng  là một thành viên của nhóm kinh doanh. Họ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại để bán hàng hoặc hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng.

 

Nhân viên telesales thực hiện quản lý thông tin khách hàng. Sau mỗi giao dịch khách hàng, sẽ phải lưu trữ thông tin cơ bản cùng lịch sử giao dịch của khách hàng. Trước mỗi cuộc gọi, nhân viên telesales cần nắm rõ những thông tin này của khách hàng để cuộc gọi được cá nhân hoá và nhân viên bán hàng cũng dễ dàng tư vấn sản phẩm sát với nhu cầu của khách hàng hơn. Quan trọng hơn nữa, nhiệm vụ của họ không chỉ là bán hàng mà còn là quản lý thông tin khách hàng, vì vậy, sau mỗi cuộc gọi, telesales cần cập nhật những thông tin mới về khách hàng để hệ thống cơ sở dữ liệu ngày càng được bồi đắp và xác thực hơn.

 

Tiếp đó, nhân viên telesales cần sắp xếp cẩn thận đầu việc trong chiến dịch gọi ra. Để quá trình chạy dự án được thông suốt, và để quản lý hệ thống khách hàng, đảm bảo công việc đang được diễn ra khoa học và hiệu quả, điện thoại viên cần hiểu rõ công việc mình phụ trách đang được triển khai ở đầu mục nào, tên chiến dịch là gì, thời gian tiến hành được bao lâu, tình trạng thực hiện, số lượng khách hàng chưa được tiếp cận đến là bao nhiêu…

 

Cuối cùng, nhân viên telesales cần thường xuyên theo dõi quản lý báo cáo kết quả công việc của mình. Agents cần liên tục theo dõi hiệu quả công việc qua truy xuất báo cáo để liên tục cải tiến công việc của mình, đảm bảo chỉ tiêu doanh số cam kết. Bên cạnh đó, việc thường xuyên xem xét báo cáo, cũng giúp cho nhân viên bán hàng có cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch, từ đó có thể đưa ra các ý kiến để cải thiện chiến dịch .

 

Bán hàng là hơi thở của doanh nghiệp và telesales chính là người giữ hơi thở cho doanh nghiệp đó

Vì vậy việc Quản lý đội nhóm telesales tốt sẽ giúp doanh số bán hàng tăng cao qua đó Doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!

MOCMEDIA sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn có một đội nhóm telesales đạt được năng suất cao nhất bằng cách:

  • Xây dựng hệ thống tổng đài 1900 giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách chuyên nghiệp.
  • Hệ thống quản lý thông tin khách hàng.
  • Lưu lịch sử mua hàng và quá trình chăm sóc cho khách hàng.
  • Tạo các chiến dịch chăm sóc và tri ân khách hàng.
  • Báo cáo công việc của từng nhân viên telesales.